Thích bài này? Bài trướcBài sau

huyvip83

on Tue Jul 22, 2014 10:50 pm

#1
avatar

huyvip83

Admin
Xem lý lịch thành viên http://chothai247.forumvi.com
Số bài gửi : 44
Points (điểm) : 152
Được cảm ơn : 5
Join date : 16/12/2011
Số tuổi : 35
Đến từ : TP Thái Nguyên


Tài xế mời công an lên phường làm việc vì anh công an không đeo phù hiệu

Bị dừng xe yêu cầu xuất trình giấy tờ, tài xế phát hiện Công an viên không mang “biển tên, phù hiệu” liền chống nạnh mời lên phường làm việc.

Trên một số diễn đàn dành cho dân chơi ô tô đang lan truyền một đoạn clip dài hơn 12 phút, ghi lại hình ảnh tài xế xe con đang bị một chiến sĩ Công an phường chặn đầu xe bắt lỗi vi phạm gây xôn xao.

Theo thông tin chia sẻ cùng với những hình ảnh xuất hiện trong clip thì sự việc gây náo loạn đường phố, xôn xao mạng này xảy ra tại khu vực gần bến xe Giáp Bát (Giải Phóng, Hà Nội) hôm 20/7 vừa qua.

Trong clip, tài xế ô tô bị một người mặc cảnh phục xưng là Công an phường chặn đầu xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra vì cho rằng tài xế đã “vi phạm luật giao thông”.


Tài xế xe con (áo xanh) bị Công an phường bắt lỗi.
Tuy nhiên, tài xế khẳng định bản thân không hề vi phạm, vì lúc lái xe tới đây “do đường tắc nên mới điều khiển xe từ từ…”. Không chỉ vậy, tài xế này còn bày tỏ sự nghi ngờ người đang bắt lỗi mình “không phải là Công an”, bởi người này chỉ mặc cảnh phục chứ “không có phù hiệu, biển tên” nên “không có tư cách để bắt lỗi dừng xe, yêu cầu xuất trình giấy tờ”.

Chủ xe còn nhất định mời chiến sĩ Công an đã bắt lỗi mình về trụ sở phường để giải quyết: “Nếu tôi sai, lỗi tôi sẽ nộp phạt, còn đồng chí này là ai mà tôi phải xuất trình giấy tờ, nhỡ không phải Công an thì sao? Phù hiệu, tên tuổi đồng chí là gì không có, tôi không biết là ai…?”.

Mặc cho những lời yêu cầu của tài xế, chiến sĩ Công an vẫn đứng cầm gậy điều tiết giao thông và cười mỉm, rồi liên tục gọi điện thoại cho đồng đội đến hỗ trợ. Một lúc sau, một chiến sĩ Công an tên Nguyễn Văn Lưu đã có mặt cùng đồng đội giải quyết sự việc.


Một chiến sĩ Công an tên Nguyễn Văn Lưu đến hỗ trợ đồng đội
Ngay sau khi xuất hiện, clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Rất nhiều luồng ý kiến được đưa ra xoay quanh đoạn clip này.

Thành viên Cao Chi Nguyen bình luận: “Bác chủ xe này rất cứng, rất chuẩn, nắm rõ luật, Công an phường không đeo bảng tên thì chả có tư cách làm việc”.

Thành viên Nguyễn Huy Đức đồng tình: “Anh Công an kia không mang phù hiệu, biển tên quyền gì phạt bác, quyền gì đòi dừng xe. Yêu cầu về phường là chuẩn rồi”.

“Đồng chí này nếu là Công an sao lại không dám về trụ sở CA phường? Chứng tỏ có điều gì đó mập mờ, không chuẩn”, thành viên Toàn Nguyễn thắc mắc.


Nhiều ý kiến bình luận xoay quanh đoạn clip.
Trong khi đó, một số thành viên mạng lại cho rằng, khả năng tài xế điều khiển xe có vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, khi thấy Công an phường không có “phù hiệu, biển tên” (như lời tài xế) nên lấy cớ đó để bắt bẻ, cãi cùn.
Trả lời chủ đề này

Reply Facebook